Cách sử dụng mã quốc gia Tor trên Windows, Mac & Linux để giả mạo vị trí của bạn

Cách sử dụng mã quốc gia TorTor là một trong những công cụ quan trọng nhất để duyệt ẩn danh. Mặc dù cấu hình tiêu chuẩn của nó rất phù hợp để ẩn hoạt động web của bạn, bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi nếu bạn muốn dữ liệu của mình truyền qua các nút ở các quốc gia cụ thể. Bài viết này sẽ cho bạn thấy Cách thay đổi mã quốc gia Tor trên Windows, Mac và Linux.


Rất may, nó rất dễ cài đặt. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ có thể gửi lưu lượng truy cập web từ Albania đến Zambia mà không cần rời khỏi nhà của bạn.

Tại sao bạn muốn thay đổi mã quốc gia của mình trong Tor?

Khi bạn chạy Tor bình thường, lưu lượng truy cập web của bạn vào mạng tại một nút ngẫu nhiên, bị trả lại xung quanh một số rơle khác nhau và rời khỏi nút thoát được chọn ngẫu nhiên, hướng đến đích đích của bạn. Quá trình này giúp ẩn nơi dữ liệu bắt nguồn từ đó, ẩn danh cho người dùng internet.

Duyệt web ẩn danh là tuyệt vời, nhưng cũng có những tình huống người dùng muốn dữ liệu của họ đi qua các địa điểm nhất định. Một số người muốn giả mạo danh tính của họ hoặc vị trí mà dữ liệu của họ bắt nguồn từ.

Ví dụ, một nhà hoạt động ở Guatemala có thể muốn lưu lượng truy cập internet của họ trông giống như đến từ một người sống ở Bỉ, để bảo vệ chính họ và trốn tránh chính quyền. Tương tự như vậy, một nghệ sĩ Cuba có thể muốn đóng giả là người New Zealand để khắc phục một số hạn chế của chính phủ.

Thay đổi mã quốc gia cho phép mọi người trong những tình huống này chọn các quốc gia cụ thể mà họ muốn dữ liệu của họ đi qua. Nó cũng tương đối dễ dàng để thay đổi cài đặt, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể làm điều đó.

Nhược điểm của việc sử dụng mã quốc gia Tor

Nếu bạn chọn các quốc gia rất cụ thể, đặc biệt là các quốc gia không có nhiều nút Tor, bạn có thể không kết nối thành công. Nếu bạn có thể, kết nối có thể không ổn định và khó sử dụng. Nói chung, bạn càng giới hạn lựa chọn các nút, kết nối của bạn sẽ càng kém.

Mã quốc gia Tor so với VPN để giả mạo vị trí của bạn

Thay đổi mã quốc gia Tor có thể là một cách tuyệt vời để giả mạo vị trí của bạn, nhưng đó không phải là cách duy nhất hoặc phù hợp nhất trong nhiều tình huống. VPN có thể hiệu quả hơn nhiều đối với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Nếu ưu tiên của bạn là ẩn danh và bạn không muốn tin tưởng một bên thứ ba như nhà cung cấp VPN, thì Tor có thể là lựa chọn tốt nhất để giả mạo địa lý. Nó miễn phí, nhưng nói chung khá chậm, và là một lựa chọn tốt cho hoạt động và sử dụng liên quan.

Nếu bạn muốn giả mạo vị trí của mình để có thể xem Netflix bị giới hạn địa lý hoặc một cái gì đó tương tự, bạn nên sử dụng VPN thay vì mạng Tor. Lý do đầu tiên là thực tế, kết nối của bạn sẽ nhanh hơn nhiều so với VPN đáng tin cậy.

Vấn đề chính khác là mạng Tor là một công cụ quan trọng đối với nhiều nhà hoạt động, nhà bất đồng chính kiến ​​và những người khác cần sự ẩn danh của nó vì sự an toàn của chính họ. Tor đã trải qua rất nhiều căng thẳng vì đã có đủ các nút cho số lượng người muốn sử dụng nó..

Nhiều người sẽ coi đó là phi đạo đức nếu bạn gây ra sự căng thẳng hơn nữa đối với một mạng đã chật vật chỉ để bạn có thể xem Game of Thrones. Nếu đây là lý do duy nhất bạn muốn giả mạo vị trí của mình, thì tốt nhất là bạn nên lấy VPN.

Xem thêm: Cách sử dụng Tor với VPN

Cách thay đổi mã quốc gia Tor của bạn trong Windows, Mac hoặc Linux

Thay đổi mã quốc gia của bạn bao gồm một thiết lập hơi khác nhau cho mỗi hệ thống, nhưng một khi bạn đã thực hiện điều đó, quy trình mã hóa quốc gia là như nhau.

Thay đổi mã Tor Country trong Windows

Bước đầu tiên để thay đổi mã quốc gia trong Tor là tải xuống và cài đặt trình duyệt. Trước khi bạn bắt đầu sửa đổi mã, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chạy Tor ít nhất một lần trước đó. Điều này làm cho tập tin torrc xuất hiện, cái mà bạn cần để thay đổi các nút mà Tor đang chạy qua.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ cần phải nhấp đúp vào biểu tượng Tor để mở trình duyệt, sau đó nhấn Kết nối trong màn hình bật lên. Khi bạn đã kết nối, tập tin torrc sẽ có sẵn và bạn có thể tiếp tục với phần còn lại của quy trình như sau.

Người dùng Tor thông thường (và những người dùng mới vừa kết nối Tor lần đầu tiên) có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm tập tin torrc. Để tìm thấy nó, nhấp đúp chuột vào thư mục Trình duyệt, sau đó nhấp đúp chuột vào TorBrowser thư mục bên trong đó.

Trong thư mục TorBrowser, có một thư mục khác được gọi là Dữ liệu. Nhấp đúp chuột vào nó. Tại đây, bạn sẽ thấy một thư mục khác gọi là Tor. Nhấp đúp chuột vào nó là tốt. Điều này đưa bạn đến tập tin torrc:

tor-country-mã-1

Nhấp đúp chuột vào tập tin torrc để mở nó. Trong cửa sổ xuất hiện, nó sẽ yêu cầu bạn chọn chương trình bạn muốn mở tệp. Lựa chọn Sổ tay sẽ xuất hiện cửa sổ sau:

tor-country-mã-2

Khi bạn đã hoàn thành việc này, bạn có thể chuyển sang phần được gọi là Đưa mã quốc gia Tor vào trình soạn thảo văn bản.

Thay đổi mã Tor Country trên máy Mac

Giống như với Windows, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chạy Tor ít nhất một lần trước cho tập tin torrc xuất hiện. Nếu bạn đã hoàn thành, hãy tải xuống Tor Browser và cài đặt nó. Khi nó đã được thiết lập, mở trình duyệt và nhấp Kết nối.

Khi Tor đã được kết nối ít nhất một lần, bạn sẽ cần tìm tập tin torrc. Đầu tiên, đi đến Đi tab, sau đó bấm vào Vào menu, xuất hiện trong menu con:

tor-country-mã-10

Tra cứu của bạn Thư mục Tor với địa chỉ sau:

tor-country-mã-6

Khi bạn đã ở trong thư mục, xác định vị trí tập tin torrc. Nhấn đúp chuột trên đó, sau đó chọn Chỉnh sửa văn bản từ Mở với tùy chọn:

tor-country-mã-9

Nó sẽ mở ra các tập tin sau:

tor-country-mã-7

Từ thời điểm này, bạn có thể di chuyển tới phần có tên Đưa mã quốc gia Tor vào trình soạn thảo văn bản.

Thay đổi mã Tor Country bằng Linux

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần phải thiết lập Tor và chạy nó ít nhất một lần. Bạn có thể tải xuống Tor Browser từ trang web Tor Project, sau đó chạy thiết lập. Mở trình duyệt, sau đó bấm kết nối, để tập tin torrc sẽ xuất hiện.

Một khi điều này đã được thực hiện, bạn có thể xác định vị trí tập tin torrc bằng cách mở Trình duyệt tor thư mục, sau đó đi từ thư mục Trình duyệt thư mục con Trình duyệt tor, sau đó Trình duyệt, và cuối cùng đến Tor thư mục.

Mở tập tin torrc với trình soạn thảo văn bản thông thường của bạn để hiển thị tệp. Đây là nơi bạn sẽ có thể thêm vào mã quốc gia bạn muốn. Nó sẽ trông giống như các tệp Notepad và TextEdit được hiển thị trong các phần của Windows và Mac ở trên. Một khi bạn đã làm điều này, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo.

Đưa mã quốc gia Tor vào trình soạn thảo văn bản

Bây giờ bạn đã mở tệp (trong Windows, Mac hoặc Linux), đã đến lúc tìm kiếm các nút nhập và thoát mà bạn muốn sử dụng trong Tor. Đi đến liên kết sau tại SCCM Rookie để tìm mã cho các quốc gia bạn muốn kết nối thông qua. Mỗi mã quốc gia được tạo thành từ hai chữ cái ở giữa dấu ngoặc {}:

tor-country-mã-3

Ví dụ, mã quốc gia cho Argentina là ar, trong khi mã cho Bangladesh là bd. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Hà Lan {nl}, Đức {de}, Hoa Kỳ {us}, Singapore {sg} và Úc {au} làm cả hai nút nhập và thoát. Đối với các mã quốc gia khác, cuộn qua trang được liên kết ở trên.

Khi bạn đã tìm thấy mã quốc gia bạn đang tìm kiếm, hãy quay lại Tệp Notepad (cho Windows), tệp Chỉnh sửa văn bản (cho Mac) hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào bạn đã sử dụng (nếu bạn đang thay đổi mã quốc gia của mình trong Linux), mà chúng tôi đã mở trước đó. Nhấp vào bên dưới dòng văn bản cuối cùng và nhập vào phần sau (bao gồm cả khoảng trắng sau cả hai Entry EntryNodes, và Exit ExitNodes, nhưng không có khoảng trắng giữa mỗi mã quốc gia):

EntryNodes {nl}, {de}, {us}, {au}, {sg}

ThoátNodes {nl}, {de}, {us}, {au}, {sg}

Các EntryNodes mã xác định các nút nhập nào bạn muốn Tor sử dụng. Các Mã thoát mã làm như vậy, nhưng cho các nút thoát. Xin lưu ý rằng trong các cài đặt này, Tor vẫn có thể sử dụng các nút ở các quốc gia khác giữa mục nhập và thoát.

Nếu Tor không thể kết nối đúng bằng cách sử dụng bất kỳ nút nhập và thoát nào được chỉ định, nó sẽ trở lại các nút khác, điều này có thể buộc dữ liệu của bạn di chuyển qua các vị trí không mong muốn.

Xem Mã quốc gia Tor hữu ích khác phần cuối bài viết nếu bạn muốn xem một số tùy chọn khác. Chúng bao gồm các mã có thể được sử dụng để loại trừ các nút và những mã có thể buộc Tor chỉ sử dụng một số nút nhất định, ngay cả khi điều đó có nghĩa là kết nối sẽ thất bại.

Nó sẽ trông như thế này trong Windows:

tor-country-mã-4

Hoặc như thế này trong Mac:

Nhớ thay thế {nl}, {de}, {chúng tôi}, {au}, {sg} cho mã quốc gia bạn chọn.

Khi bạn đã hoàn thành với các lựa chọn của mình, hãy làm như sau:

 • các cửa sổ – Nhấp chuột Tập tin ở góc trên bên trái của Sổ tay, sau đó Lưu thành… Trong hộp đi lên, đi đến Lưu kiểu, mẫu tùy chọn ở phía dưới và chọn Tất cả các tệp. Sau đó bấm vào tập tin torrc, theo dõi bởi Tiết kiệmĐúng:

tor-country-mã-5

 • Mac – Đánh Chỉ huyS đồng thời để lưu tệp, sau đó đóng tệp.
 • Linux – Lưu tệp như bình thường (điều này sẽ phụ thuộc vào trình soạn thảo văn bản bạn đang sử dụng).

Bây giờ bạn đã thay đổi và lưu tập tin torrc, khởi chạy Tor Browser của bạn. Tới trang web của sự lựa chọn của bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ hướng tới Wikipedia. Ở bên trái của URL, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ với một Tôi trong một vòng tròn:

tor-country-mã-6

Nhấn vào nó để xem mạch mà kết nối của bạn đang thực hiện. Nếu bạn đã thực hiện mọi thứ một cách chính xác và Tor có thể kết nối qua các quốc gia được chọn, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập của mình đang sử dụng các nút nhập và thoát được chọn. Trong trường hợp này, kết nối Tor đang chạy qua Đức và Hà Lan.

Như bạn có thể thấy, thay đổi mã quốc gia trong Tor là một quy trình đơn giản, cho phép bạn giả mạo vị trí của mình một cách dễ dàng. Trong các cài đặt được liệt kê ở trên, bạn có thể chọn bất kỳ nút nào bạn thích và Tor sẽ lý tưởng gửi lưu lượng truy cập của bạn thông qua các nút nhập và thoát đó. Nếu nó không thể tạo kết nối ổn định bằng cách sử dụng chúng, thì nó sẽ trở lại các nút khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cuối cùng về Tor

Mã quốc gia Tor hữu ích khác

Sử dụng các cài đặt trên không lý tưởng cho mọi trường hợp sử dụng. Trong một số trường hợp, tốt nhất là loại trừ các nút mà bạn không muốn sử dụng, thay vì đặt các nút mà bạn muốn đưa vào. Ví dụ: bạn chỉ muốn loại trừ các nút thoát ở Hoa Kỳ.

Không bao gồm các nút

Để làm điều này, hãy làm theo quy trình chính xác như trên, nhưng thay vì sử dụng EntryNodesMã thoát mã từ trước đó, sử dụng Loại trừExitNodes. Bạn sẽ gõ như sau vào tập tin torrc trong Notepad:

Loại trừExitNodes {chúng tôi}

Nếu bạn muốn loại trừ nhiều nút thoát, bạn sẽ chỉ tách chúng bằng dấu phẩy như chúng ta đã làm trước đó. Trong các tình huống khác, bạn có thể muốn loại trừ các nút nhất định khỏi bị sử dụng làm điểm vào, điểm thoát hoặc bất kỳ nơi nào ở giữa. Để thực hiện việc này, bạn sử dụng mã ExcludeNodes theo cùng một cách:

Loại trừ {chúng tôi}

StrictNodes

Bằng cách tự mình sử dụng các mã ở trên, bạn vẫn gặp phải vấn đề Tor có thể trở lại sử dụng các nút bị loại trừ nếu nó không thể tạo kết nối ổn định theo bất kỳ cách nào khác. Nếu bạn không muốn kết nối, thay vì kết nối qua một số vị trí nhất định, bạn cần thêm vào StrictNodes mã. Bạn có thể đặt nó bên dưới bất kỳ mã nào được đề cập ở trên.

Với một StrictNodes thiết lập của 1, Tor sẽ chỉ kết nối thông qua các nút được chỉ định của bạn (và tránh các nút mà bạn đã loại trừ). Nếu nó không thể kết nối thành công thông qua các nút được chỉ định này, thì nó sẽ thất bại, thay vì trở lại các nút đã bị loại trừ.

Với một StrictNodes thiết lập của 0, Tor sẽ tránh các nút loại trừ nếu có thể. Nếu nó không thể tạo kết nối ổn định trên các nút được phép, nó sẽ trở lại các nút khác để hoạt động đúng.

Bạn có thể dùng StrictNodes cài đặt bằng cách nhập bất kỳ mã nào khác mà chúng tôi đã đề cập ở trên (EntryNodes, ExitNodes, ExcludeExitNodes, ExcludeNodes) vào tập tin torrc trong Notepad, theo sau là bất kỳ mã quốc gia nào bạn chọn để bao gồm hoặc loại trừ.

Sau đó bạn nhập StrictNodes trong dòng sau, với một 1 nếu bạn chỉ muốn các nút nhất định được sử dụng, ngay cả khi điều đó dẫn đến kết nối không thành công. Nếu bạn muốn Tor duy trì kết nối, ngay cả khi điều đó có nghĩa là sử dụng các nút không mong muốn, hãy nhập 0 thay thế.

Ví dụ: nếu bạn hoàn toàn không muốn sử dụng Tor muốn sử dụng bất kỳ nút nào có trụ sở tại Hoa Kỳ, bạn sẽ nhập như sau:

Loại trừ {chúng tôi}

Mã số 1

Các tùy chọn mã quốc gia Tor Tor rất linh hoạt, cho phép bạn kết nối theo bất kỳ cách nào phù hợp với mục đích và hồ sơ rủi ro của bạn. Một số người dùng sẽ đánh giá cao việc có thể duy trì kết nối cho dù nút nào đang được sử dụng, trong khi những người khác có thể lo lắng về bảo mật của họ nếu lưu lượng truy cập của họ đi qua các vị trí nhất định. Rất may, nó dễ dàng thiết lập theo cách phù hợp với nhu cầu của bạn.

Liên quan: Cách truy cập web tối với Tor 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map