Cách nhận biết và bảo vệ chống lừa đảo thẻ tín dụng

Gian lận thẻ tín dụng là kinh doanh lớn. Hoa Kỳ chiếm gần một nửa (47%) gian lận thẻ tín dụng của thế giới năm 2015 có lẽ do việc sử dụng thẻ Chip và PIN chậm ở Mỹ Loại lừa đảo này ở Anh đạt 567 triệu bảng vào năm 2015 và Canada đã rơi vào một nơi nào đó vào năm 2015 ở giữa với gần 1 tỷ đô la vào năm 2015. Tại Úc, trộm cắp thẻ tín dụng được coi là một loại gian lận danh tính, ảnh hưởng đến bốn phần trăm dân số trong năm 2013.

Số nạn nhân và tỷ lệ dân số hoặc hộ gia đình

Tội phạm danh tính và lạm dụng ở Úc 2013-2014 https://oms.gov.au/publications/rpp/rpp130

Giai đoạn này được thiết lập cẩn thận để cho phép các mức độ gian lận khổng lồ trong nhiều thập kỷ qua. Khi thẻ tín dụng được phát hành lần đầu tiên, chúng gây khó chịu khi sử dụng. Nhân viên cửa hàng đã phải tham khảo thủ công các cuốn sách in hoặc thực hiện các cuộc gọi điện thoại tốn thời gian để xác minh mỗi lần bán thẻ tín dụng, điều này rất ít gây ấn tượng với chủ thẻ. Nhiều vấn đề phát sinh với trách nhiệm pháp lý. Những người có thẻ weren rất muốn mang theo một chiếc thẻ mà nếu bị mất hoặc bị đánh cắp, có thể khiến họ bị mắc kẹt trong hàng ngàn đô la phí gian lận. Để thúc đẩy việc áp dụng thẻ tín dụng, các tổ chức phát hành phải tạo ra thẻ tín dụng dễ dàng nhất có thể để sử dụng và xóa trách nhiệm pháp lý.

Vì vậy, họ đã làm.

Những nỗ lực này để thúc đẩy việc áp dụng thẻ tín dụng bằng mọi giá đã tạo ra một thế giới nơi chủ sở hữu thẻ thường không chịu trách nhiệm về các khoản phí gian lận, do đó, có rất ít động lực để bảo vệ thẻ tín dụng một cách ám ảnh. Mặt khác, các công ty phát hành thẻ hiện kiếm được hàng tỷ lợi nhuận mỗi năm. Mặc dù họ duy trì những gì có vẻ như thua lỗ đáng kinh ngạc do gian lận, nhưng nó thường ít gặp rắc rối hơn khi chỉ cần viết ra và tiếp tục. Điều này tạo ra một tình huống mà rất ít nhưng những kẻ lừa đảo lớn nhất từng bị truy đuổi, gieo mầm cho mảnh đất màu mỡ cho một số lượng lớn tội phạm cấp thấp.

 • Tại sao họ làm điều đó?
 • Nó được thực hiện như thế nào?
  • Vi phạm dữ liệu trang web
  • Thẻ Skinkle
  • Sao chép thông tin cc thủ công
  • Lừa đảo qua điện thoại và email
 • Ngành công nghiệp đang làm gì để giải quyết vấn đề này?
 • Làm sao tôi có thể tự bảo vệ mình?
 • Tôi phải làm gì nếu thẻ của tôi bị đánh cắp?

Tại sao họ làm điều đó?

Thật hấp dẫn khi nghĩ rằng bạn chỉ cần chống lại một kẻ muốn đánh cắp thẻ của bạn để đổ xăng vào xe của anh ta, nhưng thực tế thì khác. Anh chàng cố gắng đánh cắp thẻ tín dụng của bạn rất có thể chỉ là người đàn ông cho một tổ chức tội phạm lớn hơn nhiều. Internet đầy rẫy các trang web ghi thẻ nơi người mua và người bán có thể trao đổi các gói thẻ tín dụng bị đánh cắp và các giao dịch đó bắt đầu bằng các thẻ tín dụng riêng lẻ như của bạn. Nhiều trang trong số này tồn tại trên các thị trường darkweb như dịch vụ ẩn Tor, nhưng cũng có nhiều trang được gọi là các trang web card card trên mạng thường xuyên trên Internet..

Thẻ Visa

Tối thiểu, tên trộm sẽ cần số thẻ tín dụng, ngày hết hạn và số CVV (Giá trị xác minh thẻ). Đó là ba yêu cầu tối thiểu để sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, có những cách kẻ trộm có thể tăng giá trị bán lại dữ liệu thẻ tín dụng của bạn.

Để có được mức giá tốt nhất cho lô thẻ tín dụng của mình, một tên trộm sẽ chạy tất cả các thẻ tín dụng bị đánh cắp thông qua hệ thống kiểm tra kiểm tra xem thẻ có còn hoạt động không. Các hệ thống này thực hiện những giao dịch mua hàng nhỏ, vô hại mà không cần ăn quá nhiều so với giới hạn tín dụng còn lại, nhưng cũng xác nhận rằng thẻ chưa bị hủy.

Tiến lên một bước nữa, các gói dữ liệu cá nhân đầy đủ có giá trị không chỉ là số thẻ tín dụng đang hoạt động. Nếu một tên trộm có thể đánh cắp thông tin cá nhân chi tiết về bạn để cho phép người mua đánh cắp danh tính của bạn, thì nó còn có giá trị hơn nữa. Các lô dữ liệu thẻ tín dụng có giá trị nhất thường bao gồm đủ thông tin để người mua hoàn toàn thừa nhận danh tính của chủ sở hữu hợp pháp hoặc ít nhất là đủ thông tin để thực hiện những việc như chuyển hướng thư của chủ sở hữu là bước đầu tiên trong việc đánh cắp danh tính của họ.

Nó đáng lưu ý rằng có một sự khác biệt đáng kể trong cách xử lý các khoản phí gian lận khi sử dụng thẻ tín dụng so với khi sử dụng thẻ ghi nợ ngân hàng. Trong trường hợp thứ hai, khách hàng thường phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ hoạt động gian lận nào và có rất ít hoặc không cần phải thu hồi tiền của họ vì nó đã được chi tiêu khi giao dịch xảy ra. Mặt khác, thẻ tín dụng có công ty thẻ tín dụng làm trung gian nên công ty thẻ tín dụng có xu hướng chịu trách nhiệm về hoạt động lừa đảo. Luật pháp ở quốc gia của bạn và thông lệ của ngân hàng của bạn có thể thay đổi.

Nó được thực hiện như thế nào?

Như với bất kỳ hoạt động, phương pháp cung cấp tỷ lệ lợi nhuận cao nhất được ưa thích. Theo thứ tự quan trọng, tiêu chí chính xác định giá trị của dữ liệu thẻ tín dụng bị đánh cắp là:

 • hiệu lực: Thẻ không được hủy và có một số giải phóng mặt bằng
 • âm lượng: một thẻ tín dụng duy nhất không đáng bao nhiêu Càng nhiều càng tốt
 • giới hạn tín dụng: thẻ có giá trị cao hơn có giá trị hơn. Dữ liệu thẻ bị đánh cắp từ những nơi có người thu nhập cao hơn có khả năng có giá trị cao hơn

Các phương pháp trộm cắp ưa thích sẽ tập trung vào sự kết hợp tốt nhất của ba tiêu chí này. Một số phương pháp đánh cắp thẻ tín dụng phổ biến sau đây.

Vi phạm dữ liệu trang web

Vi phạm dữ liệu thành công trên các trang web bắt đầu với khối lượng. Các trang web được bảo mật kém có thể cho phép hàng ngàn, có thể hàng chục ngàn thẻ tín dụng bị đánh cắp cùng một lúc. Từ đó, hai tiêu chí khác có thể được thiết lập: bao nhiêu là hợp lệ và bao nhiêu thuộc về chủ sở hữu có giá trị cao.

Vi phạm trang web từ các trang web cấu hình cao thường khó hơn so với việc đánh cắp từ các trang web của nhà cung cấp nhỏ hơn, nhưng hầu hết các vi phạm trang web đều có một điểm chung. Có thể mất thời gian để trang web biết rằng nó đã bị vi phạm nếu nó phát hiện ra tất cả. Nếu chủ sở hữu trang web phát hiện ra các trang web đã bị vi phạm, thường có sự chậm trễ trong khi phạm vi vi phạm được phát hiện và thông báo được gửi đến các khách hàng bị ảnh hưởng. Khi tất cả các độ trễ được đặt cùng nhau, các vi phạm trang web rất hấp dẫn bởi vì chúng có thể khiến kẻ trộm mất một thời gian dài để bán thẻ trước khi chúng thậm chí được biết là đã bị đánh cắp.

Thẻ Skinkle

Bỏ qua thẻ tín dụng không giống như kỹ thuật rút tiền cũ. Kiểu đọc lướt này đề cập đến việc gắn một số loại thiết bị cơ học trên đầu đọc thẻ hợp pháp để ghi lại dữ liệu thẻ tín dụng. Ở các quốc gia có công nghệ Chip và PIN, máy ảnh cũng thường được thiết lập để ghi lại mục nhập mã PIN.

Skimmer máy ngân hàngAaron Poffenberger,
https://www.flickr.com/photos/[email protected]/5562783372

Khi một thẻ được lướt qua, có một số cách nó có thể được sử dụng. Đủ thông tin đã được thu thập để thẻ có thể được sử dụng trực tuyến hoặc trong các tình huống không có mã PIN khác. Nếu mã PIN cũng được thu thập, thì thẻ có thể được sao chép và thẻ tín dụng tìm kiếm hợp pháp được lập trình với dữ liệu thẻ tín dụng hoạt động có thể được tạo và bán.

Kẻ trộm sử dụng skimmer thường gỡ thiết bị của chúng sau một khoảng thời gian ngắn. Nếu skimmer được phát hiện, thì thường có thể xác định khung thời gian khi nó được triển khai. Từ đó, công ty thẻ tín dụng có thể hủy và thay thế các thẻ đã được sử dụng tại trang web đó trong khung thời gian đó. Điều này sẽ làm cho toàn bộ lô thẻ vô giá trị.

Skimmer thường được triển khai trên các máy ở những khu vực có ít sự giám sát của con người. Bơm xăng, máy bán hàng tự động bị cô lập và rửa xe là những mục tiêu chín muồi cho skimmer. Các khu vực hấp dẫn cao được biết là được giám sát bằng camera hoặc nhân viên an ninh như máy ngân hàng ít có khả năng được sử dụng cho các hoạt động lướt qua.

Sao chép thông tin cc thủ công

Mục tiêu sao chép thủ công dữ liệu thẻ tín dụng cũng giống như lướt qua, nhưng không có máy liên quan. Môi trường tốt nhất để sao chép thủ công là những nơi bạn mong muốn thẻ tín dụng của mình được lấy từ chế độ xem của bạn trong một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như khi thanh toán hóa đơn trong nhà hàng. Trong một vài khoảnh khắc, máy chủ có thể sao chép số thẻ tín dụng, hết hạn và CVV của bạn trước khi trả lại thẻ cho bạn.

Sao chép thủ công không hoạt động tốt ở các quốc gia có triển khai rộng rãi thẻ Chip và PIN vì máy chủ sẽ không có quyền truy cập vào mã PIN của bạn tại thời điểm sao chép. Trường hợp tốt nhất là cố gắng xem khách hàng nhập mã PIN của họ và ghi lại sau khi thực tế.

Lừa đảo qua điện thoại và email

Đôi khi, lừa đảo công nghệ thấp hơn có thể hoạt động, đặc biệt là chống lại những người không có xu hướng sử dụng internet nhiều. Một lừa đảo qua điện thoại thông thường sẽ có dấu hiệu tương tự như lừa đảo qua email. Kẻ lừa đảo sẽ vẽ một bức tranh rằng một số điều xấu sắp xảy ra trừ khi bạn trả một số tiền ngay lập tức, sử dụng thẻ tín dụng của bạn, tất nhiên.

Hầu hết các trò gian lận sẽ hoạt động qua điện thoại hoặc email và có thể bao gồm những lời hứa về những điều như:

 • Kỳ nghỉ rẻ tiền yêu cầu thanh toán ngay lập tức để đảm bảo vị trí của bạn
 • Một tổ chức từ thiện kéo dây trái tim của bạn để ngăn chặn sự tàn bạo khủng khiếp
 • Đề nghị mua thuốc hoặc thuốc thường không có sẵn ở mức chiết khấu sâu
 • Các mối đe dọa pháp lý hoặc bắt giữ từ các cơ quan chính phủ

Lừa đảo qua điện thoại sẽ cố gắng lấy thông tin thẻ tín dụng của bạn trong cuộc gọi. Lừa đảo qua email lừa đảo sâu hơn một chút ở chỗ chúng sẽ chứa một liên kết đến trang thanh toán có vẻ thực tế với hy vọng bạn sẽ đến đó và nhập thông tin thẻ tín dụng nhạy cảm của bạn.

Ngành công nghiệp đang làm gì để giải quyết vấn đề này?

Tiến bộ lớn nhất trong bảo mật thẻ cho đến nay là EMV, hoặc Chip và PIN.

Ban đầu, thương nhân chỉ cần nắm bắt chữ ký của khách hàng để xử lý việc bán hàng. Biện pháp an ninh đáng cười này đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và vẫn còn tồn tại ở một số quốc gia ngày nay. Bộ xử lý thanh toán hiện đại phát hành thẻ có chip được mã hóa trong đó và có thể yêu cầu chủ thẻ nhập mã PIN để mua hàng. Chip tích hợp trên thẻ tạo mã một lần cho mỗi giao dịch. Ngay cả khi nội dung chip có thể được sao chép, mã giao dịch được sao chép mà chip tạo ra sẽ không có giá trị để bán hàng liên tiếp.

Những loại thẻ tín dụng này được gọi là thẻ EMV dùng để chỉ Europay, Mastercard và Visa; ba đối tác sáng lập của tiêu chuẩn. Thông thường, các thẻ này được gọi là thẻ Chip và thẻ PIN, mặc dù thẻ Chip và Chữ ký tồn tại cho các khu vực có ít công nghệ hơn. Thẻ EMV hiện vẫn có một dải từ ở mặt sau vì thẻ trước EMV đã làm cho khả năng tương thích ngược. Có những máy không thể xử lý EMV và máy đôi khi bị hỏng, do đó, dải từ có thể sẽ xuất hiện trong một thời gian tới.

Các nhà cung cấp đã thực hiện đầy đủ thẻ EMV sẽ chỉ có thể xử lý doanh số thẻ tín dụng sau khi khách hàng đã nhập mã PIN. Trong những trường hợp đó, thẻ EMV vốn đã được bảo vệ chống lại các phương thức trộm cắp lịch sử như bị đánh cắp từ thư bưu chính. Ngay cả mã PIN ban đầu được gửi bằng thẻ mới cũng được gửi trong một thư khác, do đó yêu cầu kẻ trộm phải duy trì quyền kiểm soát thư bưu chính của nạn nhân trong vài ngày. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà cung cấp đã thực hiện đầy đủ phần PIN PIN của một phần của Chip Chip và PIN PIN. Đáng chú ý nhất, Hoa Kỳ vẫn chưa áp dụng rộng rãi mục nhập mã PIN cho thẻ EMV và vẫn sử dụng chữ ký cho hầu hết các giao dịch.

Chip EMV, cùng với sự phổ biến của các thiết bị thanh toán không dây trong các nhà hàng, cũng đã làm giảm số lượng trường hợp thẻ rời khỏi tầm nhìn của chủ thẻ, giúp giảm cơ hội sao chép thủ công.

Thẻ EMV cũng có khả năng chống trượt cơ học. Dữ liệu thẻ tín dụng được mã hóa trên dải từ và có thể được sao chép bằng skimmer, nhưng dữ liệu chip được mã hóa không thể được sao chép. Điều này làm tăng sự phức tạp của một cuộc tấn công lướt qua vì kẻ tấn công không chỉ phải gắn một skimmer không rõ ràng, mà còn phải triển khai một máy ảnh hoặc một số phương pháp khác để bẫy mã PIN. Mỗi thiết bị bổ sung làm tăng nguy cơ phát hiện.

Phải nói rằng, có một thị trường khổng lồ cho các giao dịch Thẻ Không có mặt (CNP). Đây là các giao dịch thẻ tín dụng thuộc bất kỳ loại nào mà thẻ không có tại điểm bán. Bán hàng qua Internet và điện thoại là những ví dụ phổ biến nhất về giao dịch CNP. Vì thẻ không có mặt, không có cách nào có thể nhập mã PIN để giao dịch được xử lý chỉ bằng số thẻ, ngày hết hạn và CVV. Một số nhà cung cấp xử lý doanh số CNP cố gắng giảm thiểu rủi ro bằng cách thu thập thông tin bổ sung như địa chỉ giao hàng, sau đó họ khớp với địa chỉ thanh toán của thẻ. Một số tổ chức phát hành thẻ đã tạo các chương trình được xác minh trong đó chủ thẻ phải hoàn thành một bước trực tuyến riêng bằng cách truy cập trang web của tổ chức phát hành thẻ. Nhưng các chương trình này cũng rắc rối như các phương thức xác minh thẻ tín dụng ban đầu của năm qua và không thu được nhiều lực kéo. Điều này có nghĩa là thẻ EMV vẫn có thể được sử dụng hầu như không bị thay đổi trực tuyến.

Làm sao tôi có thể tự bảo vệ mình?

Hầu hết chúng ta có lẽ không dành nhiều thời gian để lo lắng về việc thẻ tín dụng của chúng ta bị đánh cắp. Kể từ tháng 10 năm 2015, nếu xảy ra gian lận thẻ tín dụng ở Hoa Kỳ, bên nào tuân thủ EMV ít nhất sẽ chịu trách nhiệm về tổn thất và bên đó sẽ không bao giờ là chủ thẻ. Một công ty phát hành thẻ sẽ phải chứng minh sự bất cẩn hoặc đồng lõa để chuyển trách nhiệm cho chủ thẻ, điều này rất khó thực hiện. Do đó, có vẻ như kết quả tồi tệ nhất là phải đi một vài ngày mà không có thẻ tín dụng trong khi nó được thay thế. Trong thực tế, dữ liệu thẻ tín dụng của bạn có thể có giá trị hơn như một chỗ đứng trong cuộc sống của bạn như là một bước đầu để đánh cắp danh tính của bạn.

Bước đầu tiên là cố gắng ngăn chặn hành vi trộm cắp ở nơi đầu tiên. Khi sử dụng thẻ tín dụng của bạn trên internet, đảm bảo bạn chỉ nhập nó qua kết nối được mã hóa HTTPS trong trình duyệt web của bạn. Mặc dù không phải tất cả các kết nối HTTPS đều đảm bảo độ tin cậy của trang web, nhưng ít nhất nó sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị đánh cắp trong quá trình truyền tải qua internet trên trang web. Tắt internet, hãy cảnh giác với skimmer. Khi lắp thẻ của bạn vào bất kỳ máy nào, hãy nhìn vào thẻ để xem nó có lạ không. Mặc dù không ai trong chúng ta biết chính xác mọi máy thẻ tín dụng trên hành tinh trông như thế nào, nhưng có thể có một số dấu hiệu nhận biết rằng một máy đã bị giả mạo. Các khe cắm thẻ với khung không khớp, băng dính lỏng lẻo và các tấm hướng dẫn được làm chậm chạp là tất cả các dấu hiệu của việc lướt qua tiềm năng.

Skimmer máy ngân hàngAaron Poffenberger, https://www.flickr.com/photos/dabdiputs/5713351185

Ngay cả khi thông tin thẻ của bạn đã bị bỏ qua mà bạn không biết, vẫn có những bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ chính mình.

Các phương pháp hiệu quả nhất để thu thập số lượng lớn thẻ tín dụng không điện báo rằng thẻ của bạn đã bị đánh cắp. Vi phạm trang web và skimmer cơ học lén lút ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn và bạn có thể sẽ không biết nó thậm chí đã xảy ra. Tuy nhiên, kẻ trộm sẽ muốn xác thực thẻ của bạn để tăng giá trị của nó trên thị trường bán lại. Điều đó thường được thực hiện bằng cách tính một khoản phí nhỏ vào thẻ của bạn, đó là một dấu hiệu cảnh báo. Nếu bạn thấy một khoản phí nhỏ mà bạn không nhận ra, đó có thể là một cú xác thực. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn liên hệ với công ty thẻ tín dụng của mình và báo cáo nó.

Có thể mất thời gian để liên tục kiểm tra số dư và giao dịch thẻ tín dụng của bạn. Một số công ty thẻ tín dụng cung cấp khả năng thiết lập cảnh báo giao dịch. Không có tiêu chuẩn nào cho các loại cảnh báo mà công ty thẻ tín dụng có thể đưa ra, nhưng nếu bạn có thể thiết lập thông báo giao dịch, điều đó có thể đưa ra cảnh báo trước về vấn đề. Hãy nhớ rằng phí xác thực thường nhỏ, vì vậy hãy đặt thông báo của bạn để kích hoạt tất cả các giao dịch thay vì chỉ giao dịch có giá trị cao hơn. Một số tổ chức phát hành thẻ tín dụng đang bắt đầu cung cấp xác thực hai yếu tố trên tất cả các giao dịch. Điều này có nghĩa là sau khi giao dịch của bạn được hoàn thành tại thiết bị đầu cuối, bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản để xác nhận giao dịch là hợp lệ trước khi nó được đăng vào tài khoản của bạn. Điều này có thể giúp chống gian lận CNP trong đó mã PIN không phải là biện pháp bảo mật khả thi và bạn nên kích hoạt nó nếu thẻ của bạn cung cấp nó.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng không có ngân hàng hoặc cơ quan chính phủ hợp pháp nào sẽ gọi điện cho bạn và hỏi thông tin thẻ tín dụng của bạn qua điện thoại. Hãy cực kỳ cảnh giác khi cung cấp loại thông tin đó qua điện thoại và chỉ làm như vậy khi bạn chắc chắn 100% về danh tính của người bạn đang nói chuyện. Một chiến thuật tốt là yêu cầu một số để gọi lại cho người đó. Một kẻ lừa đảo thường sẽ không sẵn lòng cung cấp một số như vậy trong trường hợp bạn có thể gần như chắc chắn đây là một scam. Nếu họ cung cấp một số, hãy gác máy và tìm kiếm số điện thoại đó bằng công cụ tìm kiếm internet như Google. Bạn có thể sẽ có thể tìm ra rất nhanh nếu con số đó thuộc về tổ chức mà người có ý định đến từ đó, và cũng có thể phát hiện ra rằng số này đã được sử dụng trong các vụ lừa đảo trước đây. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về số này, thì đó là một lá cờ đỏ rằng đó là một trò lừa đảo.

Tôi phải làm gì nếu thẻ của tôi bị đánh cắp?

Báo cáo bất kỳ nghi ngờ hoặc gian lận thẻ tín dụng thực tế cho nhà phát hành thẻ càng sớm càng tốt. Họ thường sẽ hủy thẻ của bạn ngay lập tức và thay thế nó. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ khoản phí gian lận hơn nữa. Trong hầu hết các trường hợp, công ty phát hành thẻ tín dụng cũng sẽ đảo ngược các khoản phí gian lận sau khi điều tra.

Bước tiếp theo là liên hệ với văn phòng tín dụng hoặc văn phòng hiện hành ở nước bạn để báo cáo thẻ của bạn bị đánh cắp. Mặc dù các văn phòng tín dụng có thể làm nhiều việc để thay thế thẻ của bạn hoặc hoàn trả các giao dịch mua hàng gian lận, nhưng họ có thể đặt cảnh báo gian lận vào hồ sơ của bạn. Điều này có thể giúp đỡ nếu có thêm hành vi gian lận danh tính liên quan đến bạn xuất phát từ hành vi trộm cắp thẻ tín dụng.

Khi bạn đã xử lý vấn đề ngay lập tức, hãy báo cáo gian lận cho chính quyền của quốc gia bạn. Điều này có thể giúp xác thực hành vi trộm cắp và công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn có thể yêu cầu báo cáo của cảnh sát như một phần trong cuộc điều tra của họ.

Ở tất cả các quốc gia, hãy báo cáo gian lận thẻ tín dụng cho lực lượng cảnh sát địa phương của bạn. Trộm cắp thẻ tín dụng và gian lận là tội phạm và lực lượng cảnh sát địa phương của bạn sẽ báo cáo và mọi hành động áp dụng trong tương lai.

Tại Vương quốc Anh, Hành động gian lận cũng sẽ lấy báo cáo gian lận của bạn, nhưng không rõ họ làm gì với thông tin này. Bạn có thể muốn báo cáo với cảnh sát địa phương của bạn là tốt.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me