Cách bảo vệ mật khẩu các tệp và thư mục trong macOS (OSX)

Macbook Air
Đôi khi bạn muốn có một số bảo vệ bổ sung cho các tài liệu của mình trên máy Mac. Ngay cả khi máy tính của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, có thể có tình huống khi người khác phải sử dụng nó và bạn muốn giới hạn quyền truy cập của họ vào các tệp cá nhân của bạn như bảng tính ngân sách và tạp chí cá nhân. Một số người trong chúng ta cũng có thể cần chuyển tài liệu qua một phương tiện không tin cậy như internet.

Trong tất cả các trường hợp này, việc thêm mật khẩu bảo vệ vào tài liệu và thư mục của bạn sẽ giúp bảo mật chúng. Tất cả các bộ ứng dụng văn phòng lớn đều hỗ trợ điều này ở một mức độ nào đó và chúng tôi sẽ tập trung vào phần sau trong bài viết này.

Contents

hệ điều hành Mac

 • Trang
 • Bài phát biểu
 • Số
 • Bảo vệ tập tin và thư mục bằng hình ảnh đĩa được mã hóa
 • Xuất ra PDF bằng mật khẩu

Microsoft Office

 • Lời
 • PowerPoint
 • Excel

Mở văn phòng

 • Bản văn
 • Trình bày
 • Bảng tính

Mật khẩu bảo vệ tài liệu macOS

Trang, bản trình bày và số là các ứng dụng văn phòng chính cho macOS. Sierra 10.12.1 đi kèm với các trang 6.0.5, Keynote 7.0.5 và Số 4.0.5 tại thời điểm viết. Tất cả các phiên bản đó cung cấp bảo vệ mật khẩu theo cùng một cách. Chọn tùy chọn Đặt mật khẩu, trong menu Tệp sẽ mở ra hộp thoại để đặt mật khẩu và tùy ý thêm mật khẩu vào móc khóa macOS.

Keynote 7.0.5 Chọn Menu Mật khẩu
Trang 6.0.5 Đặt Đối thoại Mật khẩu

Nếu bạn kiểm tra Ghi nhớ mật khẩu này trong tùy chọn móc khóa của tôi, thì người dùng máy tính của bạn sẽ không được nhắc nhập mật khẩu khi mở tài liệu. Nó có lẽ không phù hợp nếu bạn muốn ngăn người dùng thông thường của máy tính của bạn truy cập vào tài liệu. Nhưng, nếu tài liệu bị đánh cắp hoặc tìm thấy ở nơi khác, nó không thể được mở nếu không có mật khẩu.

Khi tài liệu Trang không được bảo vệ bằng mật khẩu, nội dung của nó có thể đọc được trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào. Khi nó được bảo vệ bằng mật khẩu, nội dung sẽ không thể đọc được. Điều này cho thấy rằng việc thêm mật khẩu vào tài liệu sẽ thực hiện một số mức mã hóa trên tài liệu ngoài việc chỉ thêm mật khẩu. Cả hai loại tài liệu được mở trong ảnh chụp màn hình này. Lưu ý cách tài liệu không được bảo vệ trong khung bên phải có thể đọc được.

Trang 6.0.5 so sánh dữ liệu thô
Biểu tượng cho một tài liệu được bảo vệ bằng mật khẩu thay đổi để chứa biểu tượng khóa. Điều này làm cho rất rõ ràng những tài liệu nào được bảo vệ bằng mật khẩu trên hệ thống của bạn. Bảo mật bao gồm các lớp và trong khi che khuất tập tin nào được bảo vệ không phải là một biện pháp bảo mật sâu sắc, nó không giúp đỡ. Sẽ tốt hơn từ quan điểm bảo mật nếu macOS không rò rỉ thông tin này bằng cách sử dụng các biểu tượng khác nhau.

Trang 6.0.5 Biểu tượng được bảo vệ bằng mật khẩu
Trong khi đó một biểu tượng tài liệu không được bảo vệ trông như thế này.

Trang 6.0.5 Không có biểu tượng được bảo vệ bằng mật khẩu

Thay đổi mật khẩu trên tài liệu macOS

Để thay đổi hoặc xóa mật khẩu trên tài liệu, trước tiên bạn cần mở tài liệu thành công. Chọn menu Tệp và lưu ý rằng tùy chọn Đặt Mật khẩu hiện thay đổi Mật khẩu.

Trang 6.0.5 Thay đổi Menu Mật khẩu
Chọn tùy chọn đó sẽ mở hộp thoại thay đổi hoặc xóa mật khẩu. Bạn cần phải nhập mật khẩu hiện tại thành công để xóa hoặc thay đổi mật khẩu. Đây là một biện pháp bảo mật để đảm bảo rằng ai đó đi qua một máy tính không giám sát có mở tài liệu có thể chỉ cần xóa hoặc thay đổi mật khẩu.

Trang 6.0.5 Thay đổi hoặc xóa đối thoại mật khẩu

Tạo một hình ảnh đĩa được mã hóa trong macOS

Có một cách dễ dàng để làm điều này và một cách khó để làm điều này. Hệ thống macOS có khả năng tích hợp để tạo hình ảnh đĩa có thể được mã hóa tùy ý. Đó là cách khó khăn. Cách dễ dàng hơn là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Hider2 (dùng thử miễn phí tại đây).

Sử dụng Hider2 để tạo ảnh đĩa được mã hóa

Hider2 từ phần mềm MacPaw cung cấp một kho phần mềm để bạn có thể kéo tệp. Vault được mã hóa để các tệp được kéo vào nó được bảo vệ bằng mã hóa AES 256-bit. Các tệp được mã hóa không còn được hiển thị trong cửa sổ Finder bình thường; chúng không thể nhìn thấy theo cách nói của Hider2. Các tập tin cần được khôi phục về vị trí ban đầu của chúng trước khi chúng có thể được xem hoặc chỉnh sửa. Điều này được thực hiện bằng cách chuyển đổi công tắc Hiển thị ở bên phải tên tệp trong cửa sổ Hider2.

Giao diện người dùng MacPaw Hider2

Hider2 sẽ tự động tạo một vault trên máy Mac của bạn, cũng như trên bất kỳ phương tiện di động nào bạn kéo vào đó. Điều đó cho phép bạn tạo bộ lưu trữ được mã hóa di động để mang theo bên mình.

Những ưu điểm chính của Hider2 so với các hình ảnh tiện ích đĩa tích hợp là:

 • Đã xóa bảo mật tập tin: Khi tệp được kéo vào Hider2, chúng sẽ bị xóa an toàn khỏi vị trí ban đầu. Với hình ảnh đĩa macOS tiêu chuẩn, bạn cần nhớ xóa tệp nguồn và nó thường chỉ đi vào Thùng rác của bạn.
 • Dễ sử dụng: Nó không quá khó để tạo ra một hình ảnh đĩa macOS được mã hóa, nhưng nó lại dễ dàng hơn nhiều với Hider2. Người dùng ít kỹ thuật hơn có thể thấy Hider2 dễ sử dụng hơn hàng ngày.
 • Tự động khóa: Hider2 có thể được đặt để tự động khóa vault sau một khoảng thời gian đã đặt. Một hình ảnh đĩa macOS cần phải được đẩy ra bằng tay để không thể đọc được.

Sử dụng macOS tích hợp trên đĩa để tạo hình ảnh đĩa được mã hóa

Ngoài các tệp bảo vệ mật khẩu, macOS có khả năng tích hợp để mã hóa toàn bộ các thư mục bằng cách sử dụng hình ảnh đĩa của nó. Có hai cách để làm điều này: hoặc tạo một hình ảnh đĩa được mã hóa mới từ đầu hoặc chọn một thư mục hiện có để mã hóa. Cả hai đều có mục đích của họ và có các bước tương tự để tạo ra.

Tạo một hình ảnh đĩa được mã hóa mới trong macOS

Bắt đầu bằng cách khởi chạy ứng dụng Disk Utility và chọn Hình ảnh mới rồi chọn Hình ảnh trống từ menu Tệp.

DU làm mục menu hình ảnh

Chọn tùy chọn Mã hóa để hiển thị các tùy chọn Hệ thống mã hóa nâng cao (AES) 128 bit và 256 bit. Chính phủ Hoa Kỳ coi AES đủ mạnh để bảo mật thông tin được phân loại với độ dài khóa 256 bit phù hợp với bảo mật tuyệt mật. Mã hóa có thể làm chậm việc mở một tệp, nhưng nó không có hiệu lực sau đó. Trừ khi bạn rất quan tâm đến tốc độ giải mã, thì không có lý do gì để sử dụng độ dài khóa yếu hơn, vì vậy bạn nên chọn tùy chọn 256-bit.

DU chọn mã hóa

Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn một mật khẩu và xác minh nó. Lưu ý rằng không có tùy chọn để nhớ mật khẩu trong móc khóa của bạn trong cài đặt này. Tuy nhiên, khi bạn mở tệp và cung cấp mật khẩu, sau đó bạn có thể chọn ghi nhớ mật khẩu tại thời điểm đó.

DU chọn mật khẩu

Nhấp vào nút Chọn để đặt mật khẩu của bạn và nút Lưu trên trang Tiện ích đĩa gốc. Điều này sẽ tạo hình ảnh đĩa mới của bạn ở vị trí bạn đã chỉ định trong trường Vị trí. Sau khi tạo ban đầu, thư mục sẽ được mở khóa cho bạn. Nếu bạn không có ý định sử dụng nó ngay lập tức thì bạn nên đẩy nó ra, nó sẽ khóa nó.

DU đẩy thư mục không tên để bảo vệ nó

Để mở lại hình ảnh đĩa, bạn sẽ cần cung cấp mật khẩu.

DU nhập mật khẩu

Thư mục sẽ vẫn mở và không được mã hóa cho đến khi bạn đẩy nó ra. Khi nó được đẩy ra, mở lại hình ảnh đĩa sẽ lại yêu cầu mật khẩu. Hãy nhớ rằng bất kỳ tệp nào bạn sao chép vào hình ảnh đĩa của bạn vẫn còn hiện diện trong vị trí nguồn của chúng. Bạn có thể muốn xóa các tệp nguồn không được mã hóa.

Tạo một hình ảnh đĩa được mã hóa từ một thư mục hiện có trong macOS

Các bước để tạo một hình ảnh đĩa được mã hóa từ một thư mục hiện có gần như giống hệt nhau. Khởi chạy ứng dụng Disk Utility và chọn Hình ảnh mới sau đó tùy chọn Hình ảnh từ thư mục.

DU tạo hình ảnh từ mục menu thư mục

Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn thư mục để mã hóa.

DU chọn thư mục cho hình ảnh

Từ thời điểm đó, quá trình sáng tạo là như nhau.

Thay đổi mật khẩu của ảnh đĩa

Các phiên bản gần đây của macOS don lồng dường như có khả năng thay đổi mật khẩu cho hình ảnh đĩa trong ứng dụng Disk Utility. Có một tùy chọn menu bị vô hiệu hóa có tên Change Password nhưng dường như không có cách nào để kích hoạt nó. Tuy nhiên, có một tiện ích dòng lệnh có thể được sử dụng thay thế.

Mở một thiết bị đầu cuối bằng cách điều hướng đến Launchpad và tìm ứng dụng Terminal. Sử dụng lệnh sau trong đó YOU_IMAGE là tên của hình ảnh đĩa của bạn:

hdiutil vượt qua YOU_IMAGE.dmg

Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu hiện có và sau đó mật khẩu mới của bạn.

Mật khẩu bảo vệ tài liệu Microsoft Office

Bộ Microsoft Office có nhiều ứng dụng và có sự xuống cấp khác nhau của hỗ trợ bảo vệ mật khẩu. Chúng tôi sẽ bảo vệ mật khẩu của ba ứng dụng phổ biến nhất Word, Excel và Power Point.

Một từ về mã hóa Microsoft Office

Định dạng docx cho các ứng dụng Microsoft Office về cơ bản là một tập hợp các tệp xml được nén. Văn bản đơn giản của tài liệu Microsoft Word không được bảo vệ có thể dễ dàng tìm thấy khi giải nén tệp docx. Tuy nhiên, một khi tài liệu được bảo vệ bằng mật khẩu, nó dường như được mã hóa. Lệnh tập tin trong macOS hiển thị các loại khác nhau.

$ tập tin jonistesting-bảo vệ.docx
jonistesting-reserved.docx: CDFV2 Đã mã hóa tập tin $ jonistesting-unsotected.docx
jonistesting-unsotected.docx: Microsoft Word 2007+

Hơn nữa, các nỗ lực giải nén tệp được bảo vệ không thành công:

$ giải nén jonistesting-bảo vệ.docx
Lưu trữ: jonistesting-bảo vệ.docx
Không tìm thấy chữ ký cuối thư mục trung tâm. Tập tin này không phải là
một zipfile hoặc nó tạo thành một đĩa của kho lưu trữ nhiều phần. bên trong
trường hợp sau, thư mục trung tâm và bình luận zipfile sẽ được tìm thấy trên
đĩa cuối cùng của kho lưu trữ này.
unzip: không thể tìm thấy thư mục zipfile trong một trong jonistesting-reserved.docx hoặc jonistesting-protected.docx.zip và không thể tìm thấy jonistesting-protected.docx.ZIP, period.

Trong khi giải nén một tệp không được bảo vệ sẽ mang lại một số tệp văn bản thuần túy. Văn bản đơn giản của tài liệu có thể được truy xuất từ ​​word / document.xml:

$ unzip jonistesting-unsotected.docx
Lưu trữ: jonistesting-unsotected.docx
thổi phồng: [Content_Types] .xml
thổi phồng: _ bọn /. trộm
thổi phồng: từ / _ bọn / tài liệu
thổi phồng: word / document.xml
thổi phồng: từ / theme / theme1.xml
thổi phồng: word / settings.xml
thổi phồng: word / fontTable.xml
thổi phồng: word / webSinstall.xml
thổi phồng: docProps / app.xml
thổi phồng: docProps / core.xml
thổi phồng: word / Styles.xml

Chuỗi mã hóa CDFv2 của mật mã CDFv2 thực sự có nghĩa là hai điều. Tài liệu đang được xác định là sử dụng Định dạng Tài liệu Hợp chất (CDF) và nó được mã hóa. Sử dụng trình soạn thảo văn bản để mở tệp được mã hóa sẽ hiển thị chuỗi này được nhúng trong đó. Key keyBits = Biệt 256 ″ hashSize = Hồi 64 ″ cextAlacticm = Biệt AES Xẻng. Điều này dường như cho thấy rằng mã hóa AES 256 bit mạnh đang được sử dụng.

Mật khẩu bảo vệ tài liệu Microsoft Word

Tùy chọn bảo vệ cho Microsoft Word nằm trong menu Công cụ. Chọn Công cụ sau đó Bảo vệ Tài liệu để hiển thị hộp thoại đặt mật khẩu.

MS Word đặt menu mật khẩu

Có một số cài đặt rất chi tiết có sẵn.

MS Word đặt mật khẩu

Phần đầu tiên của hộp thoại Mật khẩu bảo vệ khá dễ hiểu. Nhập mật khẩu để mở tài liệu để ngăn chặn bất kỳ ai mở nó. Sau đó, bạn có thể tùy ý đặt mật khẩu để sửa đổi tài liệu. Nếu một người chỉ có mật khẩu đầu tiên thì họ sẽ chỉ có thể đọc tài liệu và không sửa đổi nó. Hộp kiểm được đề xuất chỉ đọc của Wap chỉ làm một cái gì đó nếu bạn chưa chỉ định mật khẩu sửa đổi. Nếu bạn chọn hộp này thì mọi người mở tài liệu sẽ thấy thông báo sau.

MS Word nhắc nhở chỉ đọc

Họ có thể chỉ cần nhấp vào Không và mở tài liệu trong chế độ sửa đổi để nó có giá trị giới hạn từ quan điểm bảo mật. Tuy nhiên, nếu bạn đã chỉ định mật khẩu sửa đổi thì thông báo này sẽ không xuất hiện. Thay vào đó, họ sẽ được nhắc cung cấp mật khẩu sửa đổi hoặc nhấp vào nút Chỉ đọc trên mạng mà thực sự sẽ ngăn bất kỳ ai thay đổi tài liệu.

MS Word nhập mật khẩu chỉ đọc

Các thiết lập Bảo vệ ít rõ ràng hơn. Bạn chỉ có thể chọn một trong các cách sau

 • Theo dõi thay đổi: theo dõi các thay đổi trên
 • Bình luận: cho phép bình luận
 • Chỉ đọc: ngăn mọi người thực hiện thay đổi
 • Các hình thức: cho phép mọi người điền vào biểu mẫu trong tài liệu, nhưng họ đã thắng được có thể tự thay đổi biểu mẫu

Thay đổi mật khẩu của tài liệu Microsoft Word

Không giống như các ứng dụng macOS, Microsoft Word không yêu cầu bạn nhập mật khẩu hiện tại để thay đổi hoặc xóa mật khẩu hiện có. Bất cứ ai cũng có thể chọn Công cụ -> Bảo vệ mục menu Tài liệu và xóa hoặc thay đổi mật khẩu.

Mật khẩu bảo vệ tài liệu Microsoft Excel

Có hai khái niệm bảo vệ khác nhau với Microsoft Excel. Một mặt, có thể để bảo vệ, toàn bộ sổ làm việc hoặc các bảng tính riêng lẻ trong đó không bị thay đổi nhưng điều này không ngăn cản bất kỳ ai mở tệp. Mật khẩu bảo vệ tập tin khỏi bị mở là một quá trình khác nhau và có một số trùng lặp trong cài đặt. Sự khác biệt là:

 • Bảo vệ sổ làm việc: ngăn cấu trúc sổ làm việc không bị thay đổi. Không có tờ nào có thể được thêm vào, ví dụ. Nó không ngăn cản mọi người thay đổi dữ liệu trong trang tính.
 • Bảo vệ một tờ: có thể bảo vệ bản thân khỏi bị thay đổi theo bất kỳ cách nào.
 • Mật khẩu bảo vệ tập tin: yêu cầu mật khẩu để mở tệp và tùy ý sửa đổi nội dung.

Để áp dụng sổ làm việc hoặc bảo vệ trang tính, hãy chọn menu Công cụ và sau đó mục Bảo vệ sẽ cho phép bạn chọn giữa hai tùy chọn.

Menu mật khẩu MS Excel
Mật khẩu bảo vệ toàn bộ sổ làm việc khỏi các thay đổi khá đơn giản. Nhập mật khẩu và bạn có thể tùy chọn hộp kiểm để chỉ định bảo vệ cho cấu trúc của tài liệu và kích thước cửa sổ.

MS Excel đặt mật khẩu bảo vệ sổ làm việc
Các tùy chọn để bảo vệ một tờ cụ thể là chi tiết hơn. Theo mặc định, người dùng chỉ có thể chọn các ô, nhưng bạn có thể chọn bật thêm quyền bằng cách chọn các hộp kiểm phù hợp.

MS Excel đặt mật khẩu bảo vệ trang tính
Nếu người dùng cố gắng thực hiện hành động không được phép, thông báo sau sẽ được hiển thị.

MS Excel chỉnh sửa tin nhắn bảng tính được bảo vệ
Để yêu cầu mật khẩu để mở hoặc sửa đổi tài liệu, bạn sẽ cần sử dụng Tùy chọn lưu khi bạn lưu tệp. Các tùy chọn tương tự được tìm thấy trong Word để cung cấp các mật khẩu khác nhau để chỉnh sửa và sửa đổi, cũng như khuyến nghị chỉ đọc, có sẵn.

MS Excel bảo vệ khỏi mở

Thay đổi mật khẩu của tài liệu Microsoft Excel

Để thay đổi sổ làm việc hoặc bảo vệ trang tính, bấm vào menu Công cụ, chọn Bảo vệ và sau đó bấm vào tùy chọn Unprotect mong muốn. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu nếu mật khẩu được áp dụng.

Mật khẩu thay đổi MS Excel
Để thay đổi mật khẩu mở, chọn tùy chọn Mật khẩu từ menu Tệp. Bạn có thể xóa hoặc thay đổi mật khẩu trong hộp thoại kết quả.

Mật khẩu bảo vệ tài liệu Microsoft PowerPoint

Chỉ có hai tùy chọn để bảo vệ tài liệu Microsoft PowerPoint; bảo vệ khỏi mở và bảo vệ khỏi sửa đổi. Không giống như các ứng dụng Microsoft Office khác, tùy chọn Mật khẩu trong menu Tệp sử dụng mã hóa từ thay vì mật khẩu. Tệp PowerPoint được bảo vệ bằng mật khẩu là một tệp được mã hóa.

$ File Presentation.pptx
Trình bày.pptx: CDFV2 được mã hóa

Thay đổi mật khẩu của tài liệu Microsoft PowerPoint

Để thay đổi hoặc xóa mật khẩu trên tài liệu Microsoft Power Point, hãy quay lại menu Tệp, chọn Mật khẩu, sau đó thay đổi hoặc xóa mật khẩu.

Mật khẩu thay đổi MS PowerPoint

Mật khẩu bảo vệ tài liệu PDF

Tất cả các ứng dụng macOS Trang cá nhân, Số và Keynote cho phép xuất sang PDF.

Keynote 7.0.5 xuất sang PDF

Trong hộp thoại xuất đó là một tùy chọn để đặt mật khẩu sẽ được yêu cầu để mở tệp PDF.

Số PDF đặt mật khẩu

Mật khẩu bảo vệ tài liệu OpenOffice

OpenOffice cũng lưu trữ các tài liệu trong một tệp nén và giải nén nó tiết lộ nội dung. Văn bản thuần túy của một tài liệu Văn bản không được bảo vệ được lưu trữ trong bối cảnh. Khi mật khẩu được bảo vệ, tệp chính vẫn có thể được giải nén nhưng tệp content.xml không còn có thể đọc được.

Mật khẩu bảo vệ tài liệu Văn bản OpenOffice

Các cài đặt cho mật khẩu bảo vệ tài liệu OpenOffice Text được chứa trong đoạn hội thoại lưu. Chọn menu Tệp và sau đó là tùy chọn Lưu. Kiểm tra tùy chọn Lưu bằng mật khẩu.

Hộp kiểm mật khẩu OO

Bạn sẽ được nhắc đặt mật khẩu trên trang tiếp theo. Bạn có thể đặt mật khẩu riêng để mở và sửa đổi bằng cách chọn nút Tùy chọn khác.

OO đặt mật khẩu

Thay đổi mật khẩu trên tài liệu Văn bản OpenOffice

Để thay đổi mật khẩu của tài liệu Văn bản OpenOffice, bạn sẽ cần truy cập vào tùy chọn menu Lưu dưới dạng Tệp. Đảm bảo hộp kiểm Lưu với mật khẩu được bật và nhấp vào nút Lưu. Điều này sẽ hiển thị hộp thoại đặt mật khẩu, trong đó bạn có thể thay đổi mật khẩu. Nếu bạn muốn xóa mật khẩu, bỏ chọn tùy chọn Lưu bằng mật khẩu trước khi nhấp vào nút Lưu.

Mật khẩu bảo vệ tài liệu Bảng tính OpenOffice

Menu Công cụ của Bảng tính OpenOffice chứa hai tùy chọn để chỉ bảo vệ trang tính hiện tại hoặc toàn bộ tài liệu.
Bảng OO bảo vệ trang tính hoặc sổ làm việc

Có một vài tùy chọn có thể lựa chọn khi bảo vệ một trang cụ thể, nhưng khi bảo vệ toàn bộ tài liệu, chỉ cần một mật khẩu hoàn toàn hoặc không có gì để yêu cầu mật khẩu để mở tài liệu.

Mật khẩu bảng đặt OO
Bảng OO đặt mật khẩu sổ làm việc

Các tùy chọn để bảo vệ sổ làm việc không bị mở hoàn toàn giống như được mô tả trong phần Văn bản OpenOffice. Những cài đặt này được chứa trong menu Save.

Thay đổi mật khẩu trên tài liệu Bảng tính OpenOffice

Thay đổi mật khẩu trên Bảng tính OpenOffice sử dụng quy trình tương tự như thay đổi mật khẩu trên tài liệu Văn bản OpenOffice.

Mật khẩu bảo vệ tài liệu Trình bày OpenOffice

Bảo vệ tài liệu Trình bày OpenOffice rất giống với bảo vệ tài liệu Văn bản OpenOffice. Kiểm tra tùy chọn Lưu bằng mật khẩu trong hộp thoại Lưu tệp sẽ mở ra cửa sổ hội thoại để đặt mật khẩu. Trình bày chỉ hỗ trợ một cấp mật khẩu để mở tệp. Không có mật khẩu riêng để cho phép chỉnh sửa.

Mật khẩu đặt bản trình bày OO

Thay đổi mật khẩu trên tài liệu Trình bày OpenOffice

Lưu lại tài liệu với tùy chọn Lưu bằng mật khẩu được chọn sẽ hiển thị đoạn hội thoại mật khẩu đã đặt mỗi lần. Bạn có thể thay đổi hoặc xóa mật khẩu khỏi màn hình đó tại thời điểm đó.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me