Cách bảo mật webcam của bạn

bảo mật webcam
Webcam rất tuyệt Chúng cho phép chúng ta dễ dàng giao tiếp trực tiếp với gia đình và bạn bè ngay cả khi họ ở bên kia thế giới. Họ cho phép các nhà báo phỏng vấn người dân ở những nơi xa xôi trên thế giới. Họ cho phép các doanh nhân ở các địa điểm xa làm kinh doanh với người dân ở các thành phố lớn trên toàn cầu.


Vấn đề là những chiếc máy ảnh nhỏ này được tích hợp vào máy tính xách tay và máy tính để bàn của chúng tôi cũng có thể cung cấp cho tin tặc một cái nhìn sâu sắc có giá trị về thế giới của bạn, cho phép chúng theo dõi mọi hành động của bạn và ghi lại hình ảnh và video rất nhạy cảm từ cuộc sống của bạn.

Mặc dù không có gì đáng ngạc nhiên khi biết rằng những người như người thổi còi NSA Edward Snowden, Giám đốc FBI James Comey và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đều che đậy webcam của họ để bảo vệ quyền riêng tư của họ, câu hỏi đặt ra là, tất cả chúng ta có nên theo dõi không, và những bước nào có thể bạn thực hiện để làm cho máy ảnh đó an toàn hơn?

Mối đe dọa webcam

Việc thực hiện hack webcam – được gọi là truyền nhiễm – đã xảy ra trong nhiều năm nhưng khi máy ảnh đã được tích hợp, luôn luôn có độ phân giải cao hơn, những nguy hiểm do thực tiễn này ngày càng trở nên rủi ro.

Mặc dù phần lớn các cuộc tấn công vào webcam đã được thực hiện bởi tin tặc, năm 2010 đã tiết lộ rằng học sinh từ hai trường trung học ở Pennsylvania đã bị quản trị viên sử dụng webcam trong máy tính xách tay mượn để học sinh sử dụng tại nhà với khu học chánh thừa nhận. chụp 66.000 hình ảnh lén lút.

Việc webcam có khả năng được sử dụng để do thám chính những người sử dụng chúng không phải là mới, nhưng thực tế mối đe dọa có thể lần đầu tiên được nhiều người chú ý vào năm 2014 khi một cựu Miss Teen USA, Cassidy Wolf, đã hack webcam của cô bởi bạn học cũ Jared James Abrahams. Trong nhiều tháng, Áp-ra-ham quản lý xâm nhập vào máy tính cá nhân của Sói nằm trong phòng ngủ của cô mà cô không biết và đã chụp được nhiều hình ảnh của cô trong các tình huống thỏa hiệp. Sau đó, anh ta đã cố gắng tống tiền Wolf qua email và sau khi giao nộp cho cảnh sát, Abrahams tiết lộ rằng anh ta đã thực hiện các cuộc tấn công tương tự chống lại tới 150 nạn nhân khác – bao gồm một bé gái 14 tuổi.

Phần mềm độc hại webcam

Đã có nhiều ví dụ về phần mềm độc hại được thiết kế để nhắm mục tiêu cụ thể vào webcam để cho phép tin tặc bí mật theo dõi nạn nhân của chúng.

Trong số những phần mềm độc hại được biết đến nhiều nhất là Blackshades, một trojan truy cập từ xa (RAT) được phân phối đơn giản bằng cách đưa nạn nhân truy cập các trang web bị nhiễm, mở tệp đính kèm email độc hại hoặc cắm ổ USB vào PC của họ. Đây là phần mềm độc hại được sử dụng để chống lại Wolf.

Trong số các chức năng khác của nó, Blackshades cho phép người sử dụng nó kiểm soát webcam của người dùng bị nhiễm. Theo FBI, phần mềm độc hại đã lây nhiễm hơn nửa triệu PC tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, được bán với giá chỉ 40 đô la trên web tối.

Chỉ với 40 đô la, Blackshades RAT đã cho phép bất cứ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới ngay lập tức trở thành một tội phạm mạng nguy hiểm, có thể đánh cắp tài sản của bạn và xâm phạm quyền riêng tư của bạn, Luật sư Preet Bharara, Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York cho biết vào năm 2014 sau những kẻ tạo ra phần mềm độc hại đã bị FBI bắt giữ.

Vào năm 2012, Electronic Frontier Foundation và Citizen Lab đã báo cáo rằng Blackshades đang được sử dụng để chống lại các lực lượng đối lập ở Syria, trong khi những người khác đã mua công cụ hack để theo dõi những người mà họ biết, bao gồm một người đàn ông từ Leeds vào năm 2015 đã bị phạt tù 40 tuần vì đã sử dụng BlackShades chống lại 14 người, 7 người mà anh ta biết rõ – đã trả tiền bằng thẻ tín dụng của bạn gái cũ.

Gần đây, Gartner đã báo cáo về phần mềm độc hại Delilah nhắm mục tiêu cụ thể vào các doanh nghiệp và sử dụng webcam để thu thập bằng chứng bắt buộc đối với nhân viên và gia đình của họ, nhằm tống tiền họ và tống tiền họ tiết lộ sự nhạy cảm về công ty của họ.

Trang web phát trực tuyến webcam

Truy cập một webcam không thuộc về bạn tuy nhiên không cần phải hack trong nhiều trường hợp. Năm 2014, chính phủ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cảnh báo rằng có rất nhiều trang web đang theo dõi webcam không bảo mật trên toàn cầu.

Các trang web này – không hack bất kỳ ai hệ thống trên mạng – dựa trên thực tế là hầu hết các webcam, camera an ninh và camera IP không thay đổi cài đặt bảo mật của nhà sản xuất khi chúng được thiết lập và do đó dễ bị theo dõi.

Các nhà điều hành của các trang này nói rằng họ chỉ cần quét các camera được kết nối internet không bảo mật và đăng ảnh chụp nhanh trên trang của họ, có thể tìm kiếm theo quốc gia hoặc tiểu bang Hoa Kỳ trong một số trường hợp.

Vì vậy, nó rõ ràng rằng có một số rủi ro đáng kể liên quan đến việc có một webcam trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Rất may, có một số bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ bản thân, gia đình và doanh nghiệp của bạn.

Che nó lên

Sự lựa chọn ưa thích của các nhân vật không kém hơn Zuckerberg, Giám đốc FBI của Snowden và FBI, cách dễ nhất để ngăn chặn tin tặc xâm nhập từ xa vào cuộc sống của bạn là che đậy webcam của bạn.

Zuckerberg thích một miếng băng keo điện màu đen, trong khi Snowden đã được nhìn thấy ném chăn lên toàn bộ máy tính xách tay của mình để ngăn chặn các điệp viên, nhưng bất kể bạn chọn gì, bạn phải luôn kiểm tra xem nó có hoạt động không bằng cách kích hoạt ứng dụng camera trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn (hoặc sử dụng tiện ích cuộc gọi thử nghiệm Skype) để xem vỏ bọc bạn đã sử dụng có chặn mọi thứ không.

Một trong những vấn đề khi sử dụng một miếng băng keo là bạn có nhu cầu sử dụng máy ảnh ở bất kỳ thời điểm nào, băng có thể để lại dư lượng dính trên ống kính máy ảnh, mặc dù việc cọ rửa mạnh mẽ sẽ giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn không muốn sử dụng giải pháp DIY nhưng muốn thứ gì đó quan trọng hơn, bạn có thể mua bìa webcam vật lý trực tuyến, có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc với một số thậm chí có cửa trượt giúp bạn dễ dàng tự bảo vệ mình khi Máy ảnh không được sử dụng. Chúng thường có giá dưới £ 10 / $ 15 nhưng hãy đảm bảo rằng model bạn mua phù hợp với thiết bị của bạn và, ví dụ, won đã ngăn bạn đóng laptop lại.

Đóng máy tính xách tay của bạn / Tắt máy tính của bạn

Nếu bạn sử dụng webcam của mình rất nhiều cho các cuộc trò chuyện trên Skype hoặc hội nghị video (hoặc chỉ kiểm tra bạn không có thứ gì bị mắc vào răng) thì thay vì đặt nắp lên nó, bạn có thể chắc chắn rằng máy tính của bạn đã tắt khi bạn không sử dụng nó.

Ngay cả những hacker giỏi nhất thế giới cũng có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm nếu bạn đóng laptop hoặc nếu bạn tắt PC khi bạn không sử dụng nó.

Thường xuyên quét máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại webcam

Tin tặc cực kỳ giỏi trong việc phá vỡ các biện pháp bảo mật truyền thống như phần mềm chống vi-rút và thường phát hiện phần mềm độc hại tập trung vào webcam không phải là thứ mà các phần mềm này làm tốt.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên làm gì cả.

Những gì bạn cần là những gì được gọi là một trình quét phần mềm độc hại ý kiến ​​thứ hai. Đúng như tên gọi, chúng hoạt động như một chương trình phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại thứ cấp như một tuyến phòng thủ thứ hai cho máy tính của bạn nếu máy quét chính của bạn không phát hiện thấy nhiễm phần mềm độc hại đang hoạt động.

Với các tin tặc tích cực mã hóa phần mềm độc hại để tránh một số phần mềm chống vi-rút nhất định, đây luôn là một ý tưởng hay, với Malwarebytes và Hitman Pro là một trong những sản phẩm tốt nhất được cung cấp.

Bật đèn thông báo LED

Một số webcam đi kèm với đèn thông báo LED đi kèm bật bất cứ khi nào máy ảnh hoạt động, giúp dễ dàng phát hiện ai đó đang sử dụng máy ảnh mà bạn không biết.

Thật không may, đây không phải là một phương pháp tự bảo vệ bản thân vì một số tin tặc đã có thể mã hóa phần mềm độc hại của chúng để tự động tắt các đèn LED này khi bí mật truy cập vào máy ảnh của bạn.

Thay đổi quản trị viên và mật khẩu mặc định

Nếu bạn đang sử dụng webcam độc lập, kết hợp với máy tính của bạn hoặc là camera an ninh hoặc màn hình bé, thì bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thay đổi cài đặt mặc định được nhà sản xuất định cấu hình trước khi rời nhà máy.

Những thay đổi này được thực hiện bằng cách kích hoạt phần mềm đi kèm với máy ảnh của bạn, nhưng nếu giống như hầu hết những người bạn đã ném đĩa CD đó ra khỏi hộp máy ảnh đi vào, bạn có thể tải xuống phần mềm trên trang web của nhà sản xuất..

Webcam webcam của David Burillo được cấp phép theo CC BY 2.0

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map