7 khóa học an ninh mạng trực tuyến tốt nhất cho người mới bắt đầu

Khóa học an ninh mạng tốt nhất trực tuyến cho người mới bắt đầu

An ninh mạng là một vấn đề ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp và cá nhân, và nhu cầu đào tạo trong lĩnh vực này đang tăng lên. Bạn có muốn thắt chặt các biện pháp an ninh mạng tại nhà hoặc tại nơi làm việc không? Hoặc có lẽ bạn là một nhà tuyển dụng muốn đẩy mạnh các biện pháp bảo mật doanh nghiệp của bạn và giáo dục nhân viên của bạn về chủ đề này. Có lẽ bạn là người xem xét một nghề nghiệp trong an ninh mạng và đang tìm cách để bắt đầu. Một khóa học an ninh mạng trực tuyến cho người mới bắt đầu có thể giúp đỡ.

Dù lý do của bạn là muốn tìm hiểu sâu hơn về thế giới an ninh mạng, chắc chắn sẽ có một khóa học trực tuyến phù hợp với bạn. Các công cụ giảng dạy khác nhau rất nhiều về khả năng tiếp cận, phạm vi, sự phù hợp cho các cấp độ năng lực khác nhau, và tất nhiên, giá cả.

Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, như vậy quá trình lựa chọn có thể trở nên áp đảo. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa ra một danh sách bảy khóa học an ninh mạng trực tuyến hàng đầu. Trước khi chúng tôi đi vào chi tiết ở đây, hãy liệt kê một danh sách nhanh về khóa học bảo mật mạng tốt nhất có sẵn trực tuyến:

 1. Tư cách thành viên VIP của StationX: Cung cấp cho bạn quyền truy cập không giới hạn vào một loạt các khóa học an ninh mạng khổng lồ bao gồm hack đạo đức, kiểm tra thâm nhập và nhiều hơn nữa. Phục vụ cho tất cả các cấp và giá trị lớn cho tiền.
 2. Coursera Giới thiệu về Chuyên ngành An ninh mạng: Bao gồm 4 khóa học cấp độ đầu vào để giúp bạn trên con đường đến với sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng.
 3. Sans Cyber ​​Aces Online: Các khóa học bao gồm các nguyên tắc cơ bản về bảo mật xung quanh mạng, hệ điều hành và quản trị hệ thống.
 4. edX Essentials of Cybersecurance: Lựa chọn tốt cho những người tìm kiếm một khóa học được công nhận của trường đại học.
 5. Heimdal Cyber ​​Security cho người mới bắt đầu: Một khóa học hướng đến người dùng phổ thông muốn tăng cường hiểu biết về an ninh mạng.
 6. Giới thiệu về Cybrary về CNTT và An ninh mạng: Bao gồm kỹ thuật mạng, quản trị hệ thống, pháp y và kiểm tra thâm nhập.
 7. An ninh mạng Harvard: Quản lý rủi ro trong thời đại thông tin: Khóa học an ninh mạng bao gồm các loại tấn công, rủi ro và chiến lược giảm thiểu bên cạnh các vấn đề tuân thủ và pháp lý. Không rẻ ở mức £ 2,800.

Chúng tôi dựa trên các lựa chọn khóa học của chúng tôi dựa trên các tiêu chí sau:

 • Cung cấp giá trị đồng tiền
 • Doesn đòi hỏi nhiều, nếu có, kiến ​​thức trước đây về an ninh mạng
 • Cung cấp lời khuyên thiết thực có thể được áp dụng tại nhà hoặc cho sự nghiệp kinh doanh hoặc an ninh mạng của bạn
 • Hoạt động hoàn toàn trực tuyến mà không cần đi lại
 • Cung cấp cho bạn một số loại chứng nhận sau khi hoàn thành

Khóa học an ninh mạng tốt nhất trực tuyến cho người mới bắt đầu

Dưới đây, danh sách các khóa học an ninh mạng trực tuyến tốt nhất dành cho người mới bắt đầu:

1. Thành viên VIP của StationX

Khóa học an ninh mạng StationX trực tuyến.

StationX cung cấp gần 100 khóa học liên quan đến an ninh mạng, bao gồm cả những khóa dạy về đạo đức, kiểm tra thâm nhập, kết nối mạng, mã hóa bảo mật, pháp y kỹ thuật số và ứng phó sự cố. Nó thậm chí còn có các khóa học xoay quanh việc vượt qua các chứng chỉ bảo mật hàng đầu và chuẩn bị cho các kỳ thi.

Tư cách thành viên VIP của StationX cho phép bạn truy cập không giới hạn vào tất cả các khóa học, nhiều khóa học đã thu được hàng ngàn đánh giá tuyệt vời. Xem xét mỗi khóa học thường tốn 90 đô la 2.000 đô la một mình, phí giảm giá $ 149 (thường là $ 1,199) mỗi năm để truy cập vào tất cả các khóa học là hoàn toàn xứng đáng. Bạn có thể truyền phát và tải xuống các bài giảng và truy cập chúng từ điện thoại di động hoặc máy tính để bàn. Bạn lll học ở tốc độ của riêng bạn và nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Khóa học an ninh mạng hoàn chỉnh! trong đó bao gồm bốn tập với các lớp được giảng dạy bởi chuyên gia an ninh mạng và Giám đốc điều hành StationX, Nathan House. Đây là các mô-đun trong khóa học này:

 • Tin tặc tiếp xúc: Tìm hiểu để ngăn chặn tin tặc, chặn theo dõi và ngăn chặn sự giám sát của chính phủ.
 • An ninh mạng: Tìm hiểu về bảo mật mạng, bảo mật wifi và tin tặc, tường lửa, quản lý mật khẩu và hơn thế nữa.
 • Duyệt web ẩn danh: Khám phá thế giới duyệt web ẩn danh bao gồm ẩn địa chỉ IP, Tor và VPN.
 • Bảo vệ điểm cuối: Tìm hiểu về phần mềm chống vi-rút, phần mềm độc hại, mã hóa và kiểm soát ứng dụng.

Khi bạn đạt được điều đó, bạn có thể tiếp tục duyệt và xem điều gì thu hút sự quan tâm của bạn tiếp theo. Bằng cách mua tư cách thành viên, bạn đã tiếp tục truy cập vào các khóa đào tạo mới đang được bổ sung mọi lúc. Các khóa học được trình bày bởi các chuyên gia bảo mật hàng đầu, vì vậy bạn biết rằng bạn đang nhận được sự đào tạo tốt nhất.

Tất cả trong tất cả, đây là một hộp công cụ đào tạo có thể phục vụ bạn tốt như bạn bắt tay vào sự nghiệp trong ngành. Vì nó được cập nhật thường xuyên, bạn có thể sử dụng nó để luôn đi đầu trong những tiến bộ về an ninh mạng và thúc đẩy bản thân tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Ngay cả khi bạn không theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này, điều này vẫn có thể phù hợp. Vì bạn có thể điều chỉnh việc học của mình, nên tư cách thành viên này phù hợp với người muốn kiểm soát an ninh mạng trong công ty của họ hoặc thậm chí ai đó chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này.

KHÓA HỌC TỐT NHẤT TỐT NHẤT: StationX là lựa chọn số 1 của chúng tôi cho người mới bắt đầu. Tư cách thành viên StationX VIP cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào tất cả nội dung, bao gồm các khóa học tập trung vào việc vượt qua các chứng chỉ bảo mật hàng đầu.

2. Coursera Giới thiệu về Chuyên ngành An ninh mạng

Khóa học an ninh mạng Coursera trực tuyến.

Cách thức hoạt động của Coursera là nó trình bày nhiều khóa học như một phần của chuyên môn. Bạn có thể tham gia tất cả các khóa học trong một chuyên ngành hoặc chọn những khóa học cụ thể. Mỗi chuyên ngành bao gồm một dự án thực hành mà bạn sẽ phải hoàn thành để có được chứng chỉ.

Giới thiệu về chuyên ngành An ninh mạng bao gồm bốn khóa học:

 • Giới thiệu về Tấn công mạng: Cung cấp hiểu biết cơ bản về các mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật và tổng quan về cách thức thực hiện các cuộc tấn công mạng.
 • Các biện pháp đối phó tấn công mạng: Dạy những điều cơ bản về phòng thủ và mật mã không gian mạng, bao gồm các giải pháp xác thực và mật mã khóa công khai.
 • Phát hiện và giảm thiểu mối đe dọa mạng thời gian thực: Thảo luận về các kỹ thuật an ninh mạng thời gian thực và cách phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công phổ biến.
 • Bảo mật doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng: Giới thiệu các chủ đề nâng cao hơn như khung và vấn đề tuân thủ doanh nghiệp trong bảo mật blockchain và di động.

Tập hợp các khóa học này vượt ra ngoài những điều cơ bản, vì vậy ít phù hợp hơn cho người dùng gia đình muốn nâng cao kiến ​​thức về an ninh mạng và nhiều hơn cho các chủ doanh nghiệp hoặc các chuyên gia an ninh mạng. Khung thời gian đề xuất là chín giờ mỗi tuần trong hai tháng.

Bạn có thể tham gia nhiều khóa học Coursera cá nhân miễn phí. Tuy nhiên, để hoàn thành một chuyên ngành và dự án thực hành tương ứng của nó để có được chứng chỉ, bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng. Các chuyên ngành đi kèm với bản dùng thử miễn phí bảy ngày sau đó chúng có giá từ 39 đến 79 đô la mỗi tháng cho mỗi chuyên ngành. Điều này có nghĩa là bạn càng nhanh chóng thông qua các khóa học và dự án, bạn càng phải trả ít tiền hơn.

Sau khi bạn kết thúc với chuyên môn này, có những công việc liên quan khác mà bạn có thể thực hiện, chẳng hạn như An ninh mạng cho Kinh doanh và Mật mã học ứng dụng.

3. Trực tuyến điện tử

Khóa học an ninh mạng của Học viện Sans trực tuyến.

Các khóa học trực tuyến của Sans Cyber ​​Aces được cung cấp miễn phí bởi Học viện Sans, nơi bạn không nghi ngờ gì về việc bạn nghe nói về bất kỳ cách nào quan tâm đến an ninh mạng. Tổ chức này được đánh giá cao trong lĩnh vực bảo mật thông tin và đã thực hiện các chương trình nghiên cứu và giáo dục trong ba thập kỷ.

Viện điều hành các sự kiện đào tạo trực tiếp trên toàn cầu, nhưng những sự kiện này thường tốn hàng ngàn đô la một pop. Như vậy, để có được một số đào tạo trực tuyến miễn phí từ những người này là một điều trị. Điều đó đang được nói, các dịch vụ hiện tại bị hạn chế chỉ với một khóa học có sẵn. Nhưng nếu bạn chỉ tìm kiếm một người khai thác, nó có thể là lý tưởng.

Khóa học dạy các nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng, bao gồm các nội dung sau:

 • Các hệ điều hành: Tập trung vào việc sử dụng dòng lệnh, mô-đun này dạy các khái niệm và lệnh trong Linux và sử dụng Windows nâng cao.
 • Mạng: Điều này bao gồm các nguyên tắc cơ bản của các cuộc tấn công máy tính và phòng thủ tương ứng từ quan điểm mạng. Bạn sẽ tìm hiểu về các giao thức được sử dụng trong mỗi lớp OSI, đặc biệt là lớp mạng.
 • Quản trị hệ thống: Mô-đun cuối cùng dạy các chức năng quản trị trong các môi trường tập lệnh phổ biến.

Bạn có thể chọn tham gia các khóa học có hoặc không có câu đố, được trình bày theo định dạng nhiều lựa chọn và kiểm tra kiến ​​thức và hiểu biết về từng mô-đun.

Khóa học này hướng đến một chuyên gia an ninh mạng tiềm năng hoặc các thành viên của công chúng nói chung. Viện Sans hy vọng rằng bằng cách cung cấp các khóa học như thế này miễn phí, mọi người sẽ được giáo dục tốt hơn về an ninh mạng, và cuối cùng nó sẽ giúp củng cố an ninh của quốc gia chúng ta.

4. Yếu tố cần thiết của an ninh mạng

khóa học an ninh mạng edX trực tuyến.

edX là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các khóa học đại học được công nhận. Các khóa học này được thiết kế bởi các trường đại học khác nhau và đi kèm với các chứng chỉ được xác minh. Tuy nhiên, họ đến với chi phí. Chứng chỉ chuyên môn về thiết yếu của an ninh mạng được cung cấp bởi Đại học Washington (UWashingtonX) và có giá $ 356,40.

Thời lượng đề xuất cho toàn bộ chương trình (bao gồm bốn khóa học giới thiệu) là 2 giờ5 giờ mỗi tuần trong 16 tuần.

Các khóa học bao gồm:

 • Giới thiệu về An ninh mạng: Trả lời các câu hỏi về và cung cấp kiến ​​thức trong lĩnh vực an ninh mạng.
 • An ninh mạng: Chế độ xem CISO: Đi sâu vào các hoạt động an ninh mạng và đặc biệt là những gì một Giám đốc An toàn Thông tin (CISO) làm trong một công ty.
 • Xây dựng bộ công cụ bảo mật không gian mạng: Dạy các kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia an ninh mạng.
 • Tìm kiếm con đường sự nghiệp an ninh mạng của bạn: Thảo luận về các con đường sự nghiệp khác nhau mà bạn có thể đi theo và giúp bạn quyết định cái nào phù hợp với bạn.

Mỗi khóa học có giá 99 đô la, vì vậy bạn tiết kiệm khoảng 40 đô la bằng cách mua gói. Như bạn có thể thấy, dòng chảy của chương trình này được điều chỉnh cho một người đang nghĩ đến việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng.

Khi bạn đã hoàn thành việc này, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cao cấp hơn, Chương trình MicroMasters® trong An ninh mạng có thể được quan tâm. Nó có giá khá cao ở mức $ 1,080, nhưng độ dài và phạm vi của khóa học không còn nghi ngờ gì nữa. Nó được điều hành bởi Học viện Công nghệ Rochester được đánh giá cao và nhằm vào người học muốn khởi động sự nghiệp an ninh mạng của họ.

5. An ninh mạng Heimdal cho người mới bắt đầu

Khóa học an ninh mạng Heimdal trực tuyến.

Heimdal Security là một công ty có uy tín cung cấp công nghệ và trí thông minh trong cuộc chiến chống tội phạm mạng. Heimdal đang cung cấp khóa học Cyber ​​Security dành cho người mới bắt đầu miễn phí. Trong khi nhiều khóa học trong danh sách này nhắm đến các chuyên gia an ninh mạng trong tương lai, thì khóa học này là nhắm mục tiêu nhiều hơn đến một người dùng chung tìm cách để tăng cường an ninh mạng nhà của họ.

Khóa học này được thực hiện cho bạn vì các bài học được gửi đến hộp thư đến của bạn cứ sau hai ngày. Trong suốt 20 bài học, bạn sẽ học:

 • Những điều cơ bản về an ninh mạng như từ vựng và thiết lập hệ thống bảo mật
 • Các công cụ và chiến thuật có thể bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại
 • Làm cách nào để làm cho hệ thống của bạn ít bị tổn thương trước các mối đe dọa trên mạng
 • Làm thế nào để giữ cho bạn trẻ em và những người thân yêu khác an toàn trực tuyến
 • Cách khám phá web an toàn (bao gồm email và phương tiện truyền thông xã hội)
 • Các kỹ năng bảo mật như kiến ​​thức về cách thức các cuộc tấn công hoạt động và cách tránh và đối phó với chúng

Một vài ví dụ tiêu đề bài học là Hoàng gia Không còn vô nghĩa kỹ thuật! Nắm vững các điều khoản bảo mật cơ bản trong 20 phút, chia sẻ trên mạng. Tiếng riu ríu. Bảo vệ. Nói lại. – phương tiện truyền thông xã hội, cách an toàn, và những gì con bạn & cha mẹ cần học về an ninh mạng. Bạn có thể thấy rằng điều này thực sự hướng đến người dùng gia đình và sẽ ít liên quan hơn đối với người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng.

6. Giới thiệu về Cybrary về CNTT và An ninh mạng

Khóa học an ninh mạng trực tuyến.

Nếu bạn đang tranh luận về một nghề nghiệp trong an ninh mạng và suy nghĩ về con đường nào sẽ đi, khóa học này có thể phù hợp với bạn. Được thiết kế để giúp bạn đưa ra quyết định giữa các lĩnh vực chính của an ninh mạng, nó bao gồm bốn trong số các nguyên tắc chính ở định dạng mô-đun hơn các video chỉ có giá trị hơn bốn giờ.

Bạn sẽ học về quản trị hệ thống, kỹ thuật mạng, ứng phó sự cố và pháp y và kiểm tra thâm nhập.

Nhiều khóa học Cybrary là miễn phí và nếu bạn thích khóa học này, có nhiều hơn nữa để lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm thư viện của họ dựa trên loại khóa học và mức độ khó khăn. Tất cả các khóa học được trình bày ở định dạng video, vì vậy rất tốt cho người học trực quan.

Lưu ý rằng một khi bạn đã tham gia, có một phiên bản nâng cấp khá mạnh mẽ cho phiên bản Pro của Cybrary, cho phép bạn truy cập vào các khóa học bổ sung và các đặc quyền khác như hướng dẫn con đường sự nghiệp và một người cố vấn. Chi phí này là 99 đô la mỗi tháng, rất tốn kém, nhưng có bản dùng thử miễn phí 7 ngày để xem liệu nó có phù hợp hay không.

7. An ninh mạng Harvard: Quản lý rủi ro trong thời đại thông tin

Khóa học an ninh mạng trực tuyến.

Khóa học Harvard này được chia thành tám mô-đun để được giải quyết trong nhiều tuần. Nó sẽ liên quan đến ước tính 8 giờ11 mỗi tuần. Đến cuối khóa học, bạn sẽ có thể phát triển một chiến lược giảm thiểu rủi ro không gian mạng cho doanh nghiệp của bạn hoặc của khách hàng. Bạn cũng có kiến ​​thức về quy trình pháp lý và tuân thủ đi kèm với các cuộc tấn công mạng.

Bạn sẽ tìm hiểu về các loại tấn công mạng khác nhau đe dọa các doanh nghiệp và hệ thống nào có nguy cơ bị tấn công cao nhất, cũng như tầm quan trọng của cách tiếp cận toàn diện đối với an ninh mạng. Các mô-đun bao gồm Xác định các mối đe dọa của một tổ chức (mô-đun 2), Hiểu công nghệ của bạn (mô-đun 5) và Rủi ro mạng và pháp luật (mô-đun 6), trong số những người khác.

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ bỏ đi với chứng nhận cho những tiến bộ trong học tập từ Văn phòng Phó chủ tịch của Đại học Harvard. Như mong đợi, một khóa học của tầm cỡ này không đi kèm với một mức giá đắt đỏ. Hiện tại, bạn sẽ phải trả $ 2,800 để đăng ký. Nếu bạn không có ngân sách eo hẹp, thì mảnh giấy này có thể đáng giá, nhưng đối với nhiều người, nó chỉ đơn giản là không thể truy cập được.

Tại sao nên tham gia khóa học về an ninh mạng?

Tội phạm mạng là một vấn đề đang gia tăng khiến cho việc trở thành một phần vốn có trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hầu như tất cả mọi người bây giờ sử dụng web theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức ở nhà, tại nơi làm việc và trên đường đi. Ngay cả những người họ hàng xa lánh công nghệ vẫn phải đối phó với các công ty mà tội phạm mạng là mối đe dọa tiềm năng thực sự.

Do đó, nó trở thành một yêu cầu cơ bản để mọi người tự nhận thức được những rủi ro ngoài kia và những gì họ có thể làm để tự bảo vệ mình. Dưới đây là ba lý do chính để tham gia khóa học về an ninh mạng:

 • Để bảo vệ bản thân và gia đình. Thật dễ dàng để làm ngơ và nói rằng chúng ta nên để lại cho các chuyên gia, nhưng hãy nghĩ về nó theo cách này: chúng ta để cảnh sát bắt kẻ trộm, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thói quen mở khóa cửa trước hoặc để chìa khóa của chúng tôi trong xe. Cuộc chiến chống tội phạm mạng cần phải là một nỗ lực của nhóm, và giáo dục bản thân về các mối đe dọa và cách giảm thiểu chúng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.
 • Để bảo vệ doanh nghiệp của bạn. Các doanh nghiệp, lớn và nhỏ, có nguy cơ tụt lại phía sau khi nói đến an ninh mạng. Tất cả các chủ doanh nghiệp quá thường xuyên chỉ quyết định đẩy mạnh trò chơi của họ khi nó quá muộn và họ đã bị thua lỗ. Các cuộc tấn công DDoS, vi phạm dữ liệu, các mưu đồ lừa đảo, v.v., có thể báo hiệu những tổn thất tiền tệ lớn và rất nhiều căng thẳng. Tham gia khóa học về an ninh mạng có thể giúp bạn chủ động tăng cường an ninh mạng cho doanh nghiệp của mình trước khi nó quá muộn.
 • Để theo đuổi sự nghiệp an ninh mạng. Nếu bạn đam mê về an ninh mạng và nghĩ rằng bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này, thì bạn sẽ gặp may mắn. Nó dự đoán rằng vào năm 2021, sẽ có 3,5 triệu cơ hội việc làm về an ninh mạng [PDF]. Ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ tăng từ 75 tỷ đô la vào năm 2015 lên 170 tỷ đô la vào năm 2020. Tham gia khóa học về an ninh mạng cho người mới bắt đầu có thể giúp bạn quyết định xem đây có thực sự là cuộc gọi của bạn hay không, và nếu vậy, bạn muốn chuyên ngành nào. các khóa học có chi phí thấp và với bằng cấp phù hợp có thể mở ra tiềm năng cho một nghề nghiệp được trả lương cao trong an ninh mạng.

Xem thêm:

 • Các khóa học đạo đức
 • Lương an ninh mạng và triển vọng của nhà nước Hoa Kỳ

Tín dụng hình ảnh: Bàn văn phòng của StockSnap được cấp phép theo CC BY 2.0

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me